Những lợi ích của giấc ngủ không… nội y

Thời gian ngủ là giai đoạn nghỉ ngơi tích cực nhất của cơ thể. Trong khoảng thời gian đó, các cơ quan trong cơ thể sẽ được phục hồi, giúp duy trì sức khỏe, sự dẻo dai cho cơ thể. Việc cởi bỏ nội y trước khi lên giường sẽ mang đến tác dụng tốt cho quá trình hoạt động và phục hồi của các “cơ quan có liên quan”.

nhung-loi-ich-cua-giac-ngu-khong-noi-y

Lý do không nên mặc đồ lót khi ngủ?

Trong khi bạn đang say giấc nồng, cơ thể sẽ có rất nhiều những hoạt động quan trọng khác xảy ra. Chẳng hạn như, trong giấc ngủ, cơ thể được sửa chữa để loại bỏ các độc tố. Ngoài ra, giấc ngủ cũng tạo cơ hội cho hệ thống miễn dịch sản xuất kích thích tố miễn dịch của cơ thể.

Chính bởi các quy trình quan trọng này vẫn tích cực làm việc trong khi bạn đang ngủ nên nếu bạn mặc quần áo rộng hoặc cởi bỏ quần áo trong khi ngủ có thể giúp tăng tốc hiệu suất làm việc của các cơ quan trong quá trình sửa chữa cơ thể lúc bạn đang ngủ, giúp bạn tránh xa một số bệnh tật và vùng kín trở nên thông thoáng.

Lợi ích với các chị em

Đối với phụ nữ, bạn không nên mặc áo ngực khi ngủ nếu muốn tránh nguy cơ bị ung thư vú. Bên cạnh đó, phụ nữ chỉ nên mặc áo ngực trong thời gian ngắn nhất có thể và ít hơn 12 giờ mỗi ngày để không gây tổn hại đến sức khỏe tổng thể.

Theo đó, thời gian tốt nhất để nghỉ ngơi mà không cần mặc áo ngực cho núi đôi là trong khi ngủ. Vì thế, chị em nên tận dụng cơ hội này để không ngủ với một chiếc áo ngực. Điều này sẽ không làm tăng nhiệt độ của mô núi đôi và giúp giảm mức độ hormone prolactin (hormone có chức năng để kích thích tuyến sữa) xuống thấp hơn hẳn so với khi đang mặc áo ngực. Cả hai điều này có thể giúp chị em tránh xa khỏi nguy cơ hình thành bệnh ung thư vú.

Ngoài không mặc áo ngực đi ngủ, những chị em nên sử dụng áo ngực vừa vặn. Không mặc áo ngực quá chật vì chúng rất nguy hiểm cho sức khoẻ và có thể hạn chế dòng chảy của dịch bạch huyết trong núi đôi. Trong khi đó, những dịch bạch huyết này lại có tác dụng rửa chất thải và độc tố khác để loại bỏ chúng ra khỏi núi đôi.

Chị em cũng nên cởi bỏ quần lót khi ngủ. Điều này sẽ khiến vùng tam giác mật của chị em thông thoáng và giúp bạn tránh xa nguy cơ nhiễm trùng hoặc nấm âm đạo.

Lợi ích với các quý ông

Đối với những quý ông, bạn nên sử dụng đồ lót rộng rãi hoặc không nên mặc quần lót ở tất cả thời gian trong ngày. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các tinh hoàn giảm nhiệt độ mà duy trì chất lượng và số lượng của tinh trùng khỏe mạnh.

Bình thường, cơ quan sinh dục của quý ông có cấu tạo ở bên ngoài cơ thể. Do đó, nó chịu ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết và quần áo xung quanh nó. Nếu một quý ông mặc quần lót chật hoặc quá lâu, nó sẽ làm tăng nhiệt độ vùng xung quanh cơ quan sinh sản và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của quý ông.

Trong khi đó, tinh hoàn không thể hoạt động tốt ở nhiệt độ quá nóng. Chúng chỉ sinh tinh tối ưu trong nhiệt độ lạnh hơn so với các bộ phận cơ thể khác. Chưa kể, nếu nhiệt độ tinh hoàn cao hơn 36,67 độ C, nó sẽ ngừng sản xuất tinh trùng.

Khi sản xuất tinh trùng bị gián đoạn, sẽ có nhiều các tác động tiêu cực có thể xảy ra với các quý ông như: làm giảm số lượng tinh trùng, gây thiệt hại cho tinh trùng và ảnh hưởng đến hình thái tinh trùng.

Một lợi ích nữa là, ngủ không mặc đồ lót sẽ cho phép không khí được phân bố đều, nhiệt độ cơ thể cũng được phân bố đúng cách. Điều này sẽ rất có ích cho hệ thống tuần hoàn của cơ thể, tăng lưu lượng không khí trong da và vùng kín trở nên thông thoáng không bốc mùi khó chịu với đối tác của bạn.